Cập nhật: 09.06.2014 02:51 - Lượt xem: 1,483

(ĐN)- Ngày 3-5, đoàn công tác của Sở GD-ĐT do bà Phạm Thị Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT làm trưởng đoàn đã xuống tàu tại quân cảng Cát Lái (Lữ đoàn 125, TP. Hồ Chí Minh) để đi thăm, tặng quà các chiến sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đoàn công tác của Sở GD-ĐT gồm 5 người đi thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa
Đoàn công tác của Sở GD-ĐT đi thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa

Trong thời gian 10 ngày, từ ngày 3 đến 12-5, đoàn sẽ đi thăm các đảo: Đá Lớn, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn Đông, Cô Lin, Phan Vinh, Đá Tây, Trường Sa, DK1/7 Huyền Trân, DK1/18 Phúc Tần và quay trở lại TP. Hồ Chí Minh. Đợt này, đoàn sẽ trao tặng tiền mặt và quà trực tiếp cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo với tổng trị giá 500 triệu đồng.

đoàn lên tàu chuẩn bị xuất phát ra đảo
Đoàn lên tàu chuẩn bị xuất phát ra đảo

Được biết, Sở GD-ĐT Đồng Nai là đơn vị thứ 2 trong cả nước (Sau Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh) tiến hành phát động, kêu gọi cán bộ, giáo viên, học  sinh, sinh viên trong tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” nhằm mục đích tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo Trường Sa và DK1, thể hiện tình cảm gắn bó, thân thiết giữa đất liền và biển đảo. Đồng thời, qua đó tăng cường các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về biển đảo, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam tới đông đảo học sinh, sinh viên trong tỉnh, nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ trong thời kỳ mới.